Sử dụng máy so màu quang phổ để đo màu sơn trên kim loại

Sơn trên kim loại là những sản phẩm rất quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Trong công nghệ sơn phủ lên kim loại, do đặc tính của vật liệu, thiết bị, công cụ, tác động của môi trường và nhiều yếu tố khác mà những phần trên kim loại được sơn có màu sắc khác nhau. Nên việc cần phải có một phương pháp giúp doanh nghiệp kiểm soát được chất lượng sơn trên kim loại là rất cần thiết.

Máy so màu của CHN Spec là một giải pháp hữu hiệu giúp nhà máy điều khiển được chất lượng màu sắc của sơn cho các sản phẩm của mình. Máy so màu quang phổ của CHN Spec sử dụng công nghệ tổng hợp cao với nhiều công thưc màu khác nhau của CMC(1:1) và CMC(2:1) để đáp ứng yêu cầu đo màu của sơn trên kim loại. Máy so màu CS-580 là model điển hình cơ bản giúp đo tốt cho sản phẩm sơn trên kim loại.

Sau đây là cách sử dụng máy CS-580 để đo mẫu là sản phẩm kim loại được sơn phủ bên ngoài:

Bước 1: Mở máy và thực hiện hiệu chuẩn

Bước 2: Đưa máy đến vị trí cần đo, bật camera để xác định chính xác vị trí cần đo và bấm đo, cho ra kết quả trên màn hình.

Bước 3: Dời máy đến vị trí khác cần đo và so sánh với màu sắc ở vị trí trước đó, bấm nút đo, máy cho kết quả trên màn hình và hiển thị giá trị sai lệch màu sắc Delta E

Contact Me on Zalo
Gọi