Những lợi ích máy so màu đem đến cho doanh nghiệp bạn.

cropped-maydomau-banner.jpg

Việc kiểm tra màu sắc là khâu đặc biệt quan trọng trong dệt nhuộm, may mặc, in ấn, sơn, bột màu, bao bì, thực phẩm, plastic, nội thất,…vì nó liên quan trực tiếp đến chất lượng sản phẩm và sự cam kết chất lượng của công ty sản xuất với khách hàng. Việc so màu này cần thực hiện để đảm bảo các lô hàng được đồng nhất về màu sắc theo chuẩn ban đầu.

Nhưng việc so màu bởi phương pháp dùng mắt thường quan sát sẽ bị yếu tố chủ quan chi phối rất nhiều, bên cạnh đó khả năng cảm nhận màu sắc của mỗi người là khác nhau nên rất dễ nảy sinh mâu thuẫn giữa các nhân viên, bộ phận trong quá trình so màu. Hơn nữa mắt người chỉ phân biệt được sự khác biệt màu sắc khi giá trị DeltaE >1 (DeltaE là hệ số thể hiện sự sai lệch màu sắc giữa chuẩn và mẫu, DeltaE càng thấp thì mẫu và chuẩn càng giống nhau). Khi DeltaE <1, mắt người không thể phân biệt được sự khác biệt về màu sắc, trong khi các thành phần màu được phối đã có sự thay đổi và máy đo có thể dễ dàng phát hiện ra điều đó.

15468924-Colorful-illustration-of-human-eye-with-multicolored-iris-showing-almost-rainbow-colors-and-black-pu-Stock-Vector

Máy so màu cung cấp cho khách hàng giải pháp so sánh màu một cách nhanh chóng với chỉ 2 giây là cho ra kết quả của từng giá trị màu theo các hệ màu Lab, XYZ, RGB, uv, CH,…(tùy lựa chọn phù hợp với yêu cầu khách hàng), có phần mềm tính toán và cho ra giá trị DeltaE, khách hàng có thể cài đặt hiển thị “Pass/Fail”. Phần mềm kết nối với máy tính cho phép hiển thị được màu sắc vừa mới phối nằm ở vị trí nào trên trục màu, điều này là cần thiết cho bộ phận phối màu để kịp thời điều chỉnh lại tỷ lệ của hệ màu sao cho phù hợp với màu sắc mà đối tác yêu cầu, bên cạnh đó thiết bị có bộ nhớ để lưu trữ tất cả các mẫu đo được và xuất file ra ngoài rất tiện lợi để làm báo cáo định kỳ và đóng vai trò quan trọng trong việc nghiên cứu phát triển sản phẩm mới.

color_space

Như vậy, việc trang bị một máy so màu trong công ty sản xuất liên quan đến màu sắc là thật sự cần thiết giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí vận hành, đỡ tổn thất nặng khi sản xuất phải một lô hàng không đạt màu sắc theo yêu cầu khách hàng, từ đó tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm và có một hệ dữ liệu quản lý màu sản phẩm hết sức thông minh giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và có hệ thống dữ liệu phục vụ cho việc phát triển sản phẩm mới chất lượng hơn.

Các dòng máy so màu cơ bản bạn có thể tham khảo bên dưới

Spectrophotometer (Hunterlab, Sheen, Xrite)

pd1

Colorimeter (Xrite, 3NH)

ci6x

 

Contact Me on Zalo
Call Now ButtonGọi